Mẹ bầu dùng Saffron có an toàn không?

Picture

Một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất khi sử dụng Saffron chính là: Saffron có an toàn với phụ nữ mang thai hay không. Vậy đâu là câu trả lời xác đáng nhất?
Theo Ths.BS Trần Châu Quyên, Saffron được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là gia vị thực phẩm an toàn, không chống chỉ định với bất kỳ trường hợp nào, kể cả phụ nữ mang thai và cho con bú. 

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ 1 NGHIÊN CỨU KHOA HỌC nào chỉ ra các trường hợp chống chỉ định với Saffron.

Cũng theo bác sĩ Th.BS Trần Châu Quyên, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể sử dụng nhụy hoa nghệ tây Saffron mà không phải lo lắng về bất cứ nguy hại đến sức khỏe và thai nhi. Không chỉ vậy, Saffron còn được xem là “người bạn sức khỏe” cho mẹ bầu nhờ những công dụng tuyệt vời như:

1.Cải thiện tâm trạng:
       Lượng hooc-môn tăng trong thời kỳ mang thai có thể khiến bạn trở nên cáu kỉnh và khó chịu. Nghệ tây hoạt động như một chất chống trầm cảm. Đặc biệt đối với những ngày “nắng mưa thất thường” bằng cách tăng lưu lượng máu lên não, làm sản sinh ra serotonin. Một hoocmon giúp làm cải thiện tinh thần của bạn.

2. Hỗ trợ tiêu hóa:
Táo bón và đầy hơi rất phổ biến trong thời gian mang thai. Nghệ tây thúc đẩy lượng máu lưu thông đến hệ tiêu hóa và tăng sự trao đổi chất. Sữa được khuyên dùng do hàm lượng chất đạm và canxi cao, nhưng lại khó tiêu hóa. Nghệ tây cũng là giải pháp giúp tiêu hóa sữa.
3️⃣
​3. Cải thiện giấc ngủ, giảm mệt mỏi vào buổi sáng 

     Phụ nữ mang thai sẽ có khá nhiều thay đổi trong cơ thể, đồng thời sự nhạy cảm gia tăng dễ dàng khiến bạn trở nên khó chịu, căng thẳng, nhiều khi còn mất ngủ triền miên. Hãy thử uống một tách trà hoặc một cốc sữa nghệ tây ấm trước khi đi ngủ. Nghệ tây hoạt động như một loại thuốc an thần nhẹ. Những sợi nhụy hoa tuyệt diệu này giúp chống lại cảm giác buồn nôn và chóng mặt. Những triệu chứng thường gặp trong thời kỳ mang thai.

**Ngoài ra, nghệ tây là một chất kháng acid tự nhiên. Nó điều chỉnh huyết áp và tránh các vấn đề về thận và bàng quang. Loại thảo dược này chứa các chất dinh dưỡng: Vitamin B1, B2, B3, vitamin A và C cũng như axit folic.


Trong quá trình mang thai, sử dụng vài sợi Saffron (không quá 10mg – tức khoảng 50 sợi mỗi ngày) cùng với sữa hoặc trong các bữa ăn có thể đem lại những lợi ích cho các mẹ như tr
ên.1️⃣
​Saffron là nhụy của hoa nghệ tây được xếp vào loại thực phẩm lành tính phù hợp với tất cả mọi người và cả mẹ bầu. Tuy nhiên vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa trước khi sử dụng vì cơ địa của phụ nữ khi mang thai có nhiều thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *