ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng

ISO 3632 là tiêu chuẩn trên thế giới đo lường mức độ tinh khiết của nhụy hoa nghệ tây và là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng cũng như sự cao cấp của Saffron. 
Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng.
​Tuy Saffron hiện khá phổ biến tại thị trường Việt Nam nhưng người tiêu dùng rất hoang mang khi không thể phân biệt được đâu là Saffron chất lượng cao cấp? Saffron nào là tự nhiên tinh khiết không pha trộn? Đơn vị cung cấp nào là đơn vị uy tín?…

Picture

Người tiêu dùng hoang mang không thể phân biệt được loại Saffron nào là Saffron chất lượng cao
Nhận ra được mối lo ngại của người tiêu dùng, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã thiết lập nên một tiêu chuẩn chung – ISO 3632. Đây là tiêu chuẩn trên thế giới đo lường mức độ tinh khiết của Saffron, giúp chống lại sự gian lận thương mại và giúp người tiêu dùng nhận ra các thương hiệu Saffron chất lượng cao.
Theo tiến sĩ A. Jayathilak – Chủ tịch tiểu ban ISO / TC 34 / SC 7, người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu Saffron đạt chứng chỉ ISO 3632. Vì trên thế giới đây là chứng chỉ quy định về chất lượng của Saffron. Nhụy hoa nghệ tây được coi là nguyên chất nếu đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 3632 và không có bất kỳ tạp chất nào được pha trộn vào sản phẩm tự nhiên.

Picture

Tiến sĩ A. Jayathilak – Chủ tịch tiểu ban ISO / TC 34 / SC 7 về gia vị, thảo mộc và các đồ gia vị
​ISO 3632 phân tích và đánh giá chất lượng Saffron dựa trên hương vị, mùi thơm và màu sắc vì không có những thứ này, nhụy hoa nghệ tây sẽ không có giá trị về ẩm thực. Ngoài ra, tiêu chuẩn này cũng giúp các phòng thí nghiệm kiểm định Saffron có thực sự nguyên chất hay không bằng việc phát hiện tạp chất trong sản phẩm tự nhiên.
Nhờ có ISO 3632, người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn nhụy hoa nghệ tây từ các thương hiệu uy tín. Các nhà sản xuất cũng dựa vào chứng chỉ này để khẳng định Saffron do mình cung cấp là thượng hạng và chất lượng nhất.

Picture

ISO 3632 là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng Saffron cao cấp
​Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất ít thương hiệu đạt ISO 3632. Gohar Saffron từ Iran, nhà sản xuất Saffron SALAM là một trong những công ty hiếm hoi trên thế giới đạt được chứng chỉ này.
Gohar Saffron không chỉ nhiều năm liên tiếp đạt giải thưởng Nhà sản xuất Saffron hàng đầu Iran, mà còn đạt được hàng loạt các chứng chỉ HACCP, ISO 9001:2015, FSSC 22000… khẳng định sản phẩm chất lượng cao cấp của thương hiệu này.
Sản phẩm của Gohar Saffron chủ yếu được xuất khẩu đến các thị trường lớn trên thế giới, trong đó có những thị trường vô cùng khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng như Nhật Bản, châu Âu bao gồm Đức, Tây Ban Nha…

Picture

Saffron SALAM của Gohar Saffron đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 3632, chuẩn mực của Saffron thượng hạng

​Từ nay, người tiêu dùng thông thái có thể dựa vào chứng chỉ ISO 3632 làm cơ sở để lựa chọn thương hiệu Saffron uy tín và đáng tin cậy.

(Nguồn: Báo Thanh Niên – Chuyên mục: Sức khỏe – Ngày xuất bản: 15:01 – 18/10/2019​)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *