CẢNH BÁO!!! Mua phải Saffron GIẢ

Với loại gia vị thực phẩm “đắt xắt ra miếng” này, hẳn nhiên saffron sẽ bị làm giả rất nhiều. Ngay từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã phát hiện ra những trường hợp trộn lẫn saffron thật với tạp chất như củ cải đường, xơ quả lựu, lụa nhuộm đỏ… saffron dạng bột còn dễ làm giả hơn với các chất độn như bột nghệ, bột ớt…
Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại Saffron bị bán trôi nổi, xách tay không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kiểm định chất lượng, kiểm định Y tế… Gây mất tiền và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Đặc trưng của Saffron thật

Để phân biệt thật giả cho saffron dạng sợi, cách dễ nhất chính là dùng một vài sợi ngâm nước lạnh. Nếu là hàng giả, saffron sẽ tan rất nhanh vào nước nhưng lại không có mùi thơm đặc trưng, mùi cỏ cây, mật ong. Vò nhẹ sợi sau khi ngâm sẽ thấy mềm và tan ra.

​Ngược lại, saffron thật cần đến 10 phút để ra màu đỏ cam, không lẫn màu trắng hay vàng và nước rất thơm. Sợi saffron khi cầm lên vò nhẹ thấy có độ dai nhất định và chỉ bị đứt đoạn chứ không tan.

Picture

Cách phân biệt Saffron thật giả

Theo Ngài Saleh Adibi – Đại sứ Iran: “Việt Nam chỉ có một đơn vị nhập khẩu Saffron”. Ông cho biết thêm: “Người Iran đã quá quen với Saffron nên có thể phân biệt được thật – giả, còn với người tiêu dùng Việt Nam, sản phẩm này vẫn còn mới mẻ. Tôi khuyên người tiêu dùng nên chọn mua Saffron có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tại các đơn vị nhập khẩu chính thức từ Iran. Theo tôi được biết thì hiện nay Việt Nam mới có một doanh nghiệp nhập khẩu chính ngạch sản phẩm này. Chúng tôi hoàn toàn phản đối những phương thức thương mại thông qua các hình thức buôn lậu, làm giả”.

Saffron VIETNAM tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất có đầy đủ giấy phép để nhập khẩu chính ngạch Saffron (nhụy hoa nghệ tây) vào thị trường Việt Nam.
Nhà cung cấp độc quyền của Saffron VIETNAM là Gohar Saffron – công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, đồng thời cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc nhiều tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như: chứng chỉ HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000…

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã biết thêm về lời cảnh báo mua phải hàng giả Saffron và nơi mua Saffron uy tín trên thị trường. Còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua nghệ tây an toàn, đảm bảo chất lượng nhất Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *