Bộ Y tế cấp phép lưu hành ”vàng đỏ” tại Việt Nam

Ngày 16-12-2017, tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ Y tế cấp phép lưu hành loại thảo dược Trung Đông huyền bí có tên là Saffron (nhụy hoa nghệ tây) trên thị trường Việt Nam.
Saffron Việt Nam là công ty duy nhất có được đầy đủ các loại giấy phép để nhập khẩu Saffron vào Việt Nam. Đây cũng là công ty đầu tiên đưa Saffron vào thị trường Việt Nam theo con đường chính thức
Nhà cung cấp độc quyền của Saffron Việt Nam là Gohar Saffron – công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, cũng là công ty duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc rất nhiều tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, chứng chỉ OHSAS 18001, chứng chỉ ISO 9001, ISO 22000, 18001, ISO 9001, SA8000 chứng chỉ ORGANIC hay chứng chỉ FDA của Mỹ.

Picture

Nhụy hoa nghệ tây cho sức khỏe và sắc đẹp
Hiện tại, nhụy hoa nghệ tây (Saffron) được công nhận là một gia vị thực phẩm theo quy định của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ. Sản phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, được chứng minh hỗ trợ tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể cải thiện trầm cảm, phòng chống và điều trị ung thư, trị bệnh Alzheimer…

Tuy nhiên, theo bác sĩ Trần Châu Nguyên, Viện Dinh dưỡng quốc gia, Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá quá cao. Chính vì quý hiếm và đắt đỏ nên Saffron rất dễ bị làm giả bằng cách dùng hóa chất để nhuộm màu hoặc tạo mùi hương. Những hóa chất này thường rất độc và có hại cho sức khỏe.

Picture

Saffron có mặt tại Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Liễu, đại diện Vụ Quan hệ quốc tế, phụ trách quan hệ song phương Việt Nam – Iran thuộc Văn phòng Chính phủ cho biết, 80% sản lượng Saffron trên thế giới nằm tại Iran. Phía Gohar Saffron (Iran) sẽ hợp tác và là nhà cung cấp độc quyền cho phía Saffron Việt Nam. Sự hợp tác này không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn giúp gìn giữ thương hiệu Saffron Iran trước nguy cơ đổ bộ của những loại Saffron trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường.

Nguồn: Báo Hà Nội mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *